ทิศไหว้เทพเจ้า “ไฉ่สิ่งเอี๊ยะ” ปี 2567 เสริมความร่ำรวย

ขอพรเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง “ไฉ่สิ่งเอี๊ยะ” เวลาไหนดี

“ไฉ่สิ่งเอี๊ยะ” เทพเจ้าแห่งทรัพย์สินที่ได้รับการเคารพนับถือมากที่สุด เชื่อว่าท่านเป็นเทพที่ประทานความร่ำรวยและโชคลาภมาให้ ผู้คนจึงนิยมกราบไหว้ในวันแรกของวันตรุษจีน เพื่อขอพรให้กิจการของตนเจริญรุ่งเรือง และมั่งคั่งร่ำรวยตลอดทั้งปี

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการนับถือว่าเป็น ‘ไฉ่สิ่งเอี๊ยะ’ นั้นมีหลายองค์ตามความเชื่อของผู้คนแต่ละท้องถิ่น ดังนั้น ‘ไฉ่สิ่งเอี๊ยะ’ อาจเป็นเทพเจ้า เซียน หรือบุคคลในประวัติศาสตร์ เช่น  เจ้ากงหมิง (趙公明) ผู้นำคณะเทพแห่งโชคลาภทั้งห้า (五路財神) กวนอู (關羽) เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์  ปี่กัน (比干) ขุนนางเทพผู้ยึดถือความถูกต้อง ฯลฯ

คนจีนเชื่อว่าการกราบไหว้ขอพรจากไฉ่สิ่งเอี๊ยะ จะทำให้กิจการเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ และนำมาซึ่งโชคลาภเงินทอง นอกจากนี้เทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี๊ยะ ยังช่วยดลบันดาลให้ผู้ที่บูชามีโชคลาภเข้ามาในชีวิต ตลอดจนเสริมดวงในด้านความโชคดีต่างๆ โดยต้องหันหน้าไปตามทิศของดวงดาวไฉ่สิ่ง ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละปี

โดยในปี 2567 นี้เทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี๊ยจะเสด็จลงมาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลา. 01.00 – 02.59 น.

สิ่งของที่ใช้ไหว้
ได้แก่: ไต่กิก (ส้ม) 1 จาน, อี้ (บัวลอย) 5 ถ้วย, แต่เหลี่ยว (ขนมจันอับ) 1 จาน, อาหารเจ 5 อย่าง, น้ำชา 5 ถ้วย, ธูป 3 ดอก พร้อมกิมเต้าหงึ่งเต้า 1 คู่, เทียนเถ่าจี๊ 1 ชุด

หากบูชาไฉ่สิ่งเอี๊ยะควบคู่กับพื้นฐานของความวิริยะอุตสาหะของตนเอง ย่อมดลบันดาลเรามั่งคั่งร่ำรวยสมปรารถนาแน่นอน ขอให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญ ค้าขายร่ำรวย เฮงๆ ตลอดปี

แจกฟรี !!! รูปหน้าจอรับทรัพย์‼️ ด้วยรูปเทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี๊ย” 

เทพเจ้าแห่งโชคลาภ🧧 เงินทอง💰 การประสบความสำเร็จในชีวิต🎊 พร้อมคำอวยพรความหมายดีทั้ง 3 รูปแบบ

แบบที่ 1 吉祥如意   แปลว่า  โชคดีมีสุขสมหวัง
แบบที่ 2 大功告成   แปลว่า  ประสบความสำเร็จ
แบบที่ 3 大吉大利   แปลว่า  โชคดีมีสุข มั่งคั่งร่ำรวย

แบบที่ 1 吉祥如意   แปลว่า  โชคดีมีสุขสมหวัง
แบบที่ 2 大功告成   แปลว่า  ประสบความสำเร็จ
แบบที่ 3 大吉大利   แปลว่า  โชคดีมีสุข มั่งคั่งร่ำรวย

บทความล่าสุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top