top of page

ที่มาของปฏิทินจีนน่ำเอี๊ยง

7FE2ABF4-CAA8-42A0-8761-571B67E5ADAD-png-10.png

เรียนแจ้งท่านสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ

         ผมได้ศึกษาค้นคว้าดาราศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และการพยากรณ์ดูดวงชะตา เป็นเวลาร่วม
30 ปีแล้ว   รู้ซึ้งถึงการโคจรบนท้องฟ้า โดยดูจากการเคลื่อนลอยสูงขึ้นเป็นเกณฑ์แล้วกำหนดองศาแห่งชะตาชีวิต   ทั้งพระจันทร์และดาวเคราะห์ 10 ดวง ซึ่งมีองศาในการโคจร  ทำนายวาสนาที่พึงมี แนะนำให้ก้าวสู่วิถีมงคลและเลี่ยงภัยร้าย ปีที่แล้วก็ได้พิมพ์ปฏิทินน่ำเอี๊ยงฉบับดั้งเดิมมาตรฐานกระชับ ทั้งแนบแผนผังต่างๆ  เพื่อสะดวกต่อท่านในการหาฤกษ์ยาประกอบกิจ ตัวอย่างเช่น การลงมือก่อสร้าง  ขึ้นบ้านใหม่ เปิดร้านใหม่ งานมงคลสมรสสองฝ่ายและการตั้ง ปูเตียง  การฝังผู้วายชนม์ 

7FE2ABF4-CAA8-42A0-8761-571B67E5ADAD-png-12.png

(ปฏิทินฉบับเเรกเพื่อเเจกจ่ายให้กับมอบให้กับมวลชนทั้งหลายในสมัยนั้น)

          เมื่อรู้และปฏิบัติตามนั้นแล้วตนเองก็จะสุขสันต์ วาสนาดีปีนี้ (ฉบับจีน – ไทย) ผมก็ได้ศึกษาจากหลากหลายตำรา  ยึดตามหลักทฤษฎี เรียงพิมพ์ระดับมาตรฐานกระชับเป็นปฏิทินน่ำเอี๊ยง ปีอิกเบ้า (ปีเถาะ พ.ศ.2518) เพิ่มปฏิทินไทยมอบให้กับมวลชนชาวจีนทั้งหลาย เพื่อความเหมาะสม ตามสภาพความเป็นอยู่ของประเทศที่ตนอยู่  ทุกกิจธุรกิจต้องหาฤกษ์ยามมงคล ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์แห่งเมืองฟ้า ย่อมได้รับแสงสว่างจากฟ้า คุณธรรมจากแผ่นดินรองรับ สรรพโชคมาบรรจบ  ลงทุนดำเนินกิจการ รับกำไร ได้ชื่อเสียง  สุขภาพดีขึ้น ประสบสุขเมื่อสูงวัย  ชีวิตสมรสราบรื่น ครอบครัวสุขสันต์  ขอเรียนเชิญทุกท่านทุกภาคส่วนที่ให้ความสนใจ เมื่อกล่าวถึงดาราศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และดวงดาว หากมิได้ค้นคว้าศึกษา ก็ไม่สามารถจัดพิมพ์หนังสือนี้ได้  กระผมรู้ว่าสังคมมีความหลากหลาย มนุษย์มีทั้งรุ่งเรืองและผิดหวัง สำเร็จและล้มเหลว ก็เพราะชะตาและดวงต่างกันนั่นเอง
          ทั้งนี้ล้วนเกิดจากการไม่ได้จับฉวยโอกาส สะเดาะเคราะห์แปรเปลี่ยน ซึ่งผมก็ได้ศึกษาโดยค้นคว้าข้อมูลตลอดวันจนถึงกลางคืน  พยากรณ์ตามหลักทฤษฎี เมื่อหนังสือปฏิทินนี้พิมพ์ออกเผยแพร่แล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยให้ชาวจีนทุกท่านเข้าใจความพลิกผันหวงแหนอนาคต  ก็เท่ากับได้สมหวังแล้วด้วยความปรารถนาจากใจเล็กน้อย
จึงกราบเรียนมา ณ ที่นี้เหล่าซินแส
ผู้ก่อตั้งโหราศาสตร์น่ำเอี๊ยง

bottom of page